Phần mềm quản lý sản xuất LEAN ERP

Phần mềm quản lý sản xuất LEAN ERP

Khởi đầu hành trình phụng sự khách hàng từ năm 2015, Lean ERP mang trong mình câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản trong các thập niên 1960 cho đến nay. Nòng cốt cho sự phát triển của họ là các sản phẩm sản xuất nội địa đã đạt được chất lượng tuyệt hảo và năng suất sản xuất luôn ở mức cao kỷ lục. Nhắc đến Nhật bản, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự chất lượng và chỉn chu trong công việc, chất lượng sản phẩm của họ đã được kết tinh thành thương hiệu Quốc gia. Họ đã làm gì để đạt được những thành tựu như vậy trong sản xuất?

Và đáp án chính là phương pháp “Sản xuất Tinh gọn” (Lean Manufacturing) mà chúng tôi gửi gắm trong Lean ERP - nền tảng công nghệ phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể. Lean ERP hướng đến sự tinh gọn tối đa hoạt động để đạt được hiệu suất cao hơn, bao gồm: Tinh gọn Quy trình sản xuất, Tự động hóa dữ liệu toàn doanh nghiệp và Quản trị Lãng phí trong sản xuất.

Xem thêm

Lean ngành gỗ

Lean ngành gỗ

Với nhu cầu ngày càng gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt tại các thị trường Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, … ngành gỗ nội thất đang đứng trước nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó cũng đối mặt với nhiều thách thức, một trong số đó phải kể đến là công tác quản trị doanh nghiệp. Là ngành sản xuất tương đối phức tạp vì số lượng vật tư, linh kiện cấu thành nên một sản phẩm khá nhiều, sản phẩm trải qua nhiều công đoạn và phân xưởng sản xuất trước khi hoàn thiện nên gây ra không ít thử thách cho việc quản lý, vì vậy để nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả hoạt động thì nhiều doanh nghiệp xem việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý là chiến lược tất yếu.

Xem thêm

LEAN Ngành Cơ Khí, Chế tạo máy

LEAN Ngành Cơ Khí, Chế tạo máy

Công nghiệp cơ khí là ngành sản xuất với nhiều đặc thù và phức tạp, công tác quản trị cần được thực hiện khoa học và có hệ thống, thông tin cần rõ ràng và chính xác. Vì vậy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý là thực sự cần thiết. Sản phẩm trong ngành này thường có cấu trúc phức tạp, định mức nguyên liệu (BOM) nhiều cấp, một sản phẩm làm ra có thể xuất bán ngay hoặc quay lại làm nguyên liệu cho một sản phẩm khác, các phần của sản phẩm thường được chia ra sản xuất tại nhiều phân xưởng khác nhau hoặc được gia công ngoài rồi sau đó lắp ráp và hoàn thiện tại phân xưởng cuối, cho nên để quản lý đồng bộ các phần, nắm rõ tình trạng, tiến độ sản xuất của từng phần tại các phân xưởng, theo dõi tổng quát tiến độ trên từng sản phẩm/ đơn hàng thì công tác lập kế hoạch sản xuất và tổ chức thống kê cần được thực hiện một cách bài bản, công tác thống kê tốt cũng giúp cung cấp các dữ liệu quan trọng như phân tích về năng suất sản xuất, mức tiêu hao nguyên liệu, chất lượng sản phẩm, ... cho công tác quản trị.

Xem thêm

LEAN Ngành Bao Bì

LEAN Ngành Bao Bì

Ngành bao bì carton với đặc thù sản xuất theo đơn hàng, mỗi lần đặt hàng lại có sự khác biệt về quy cách sản phẩm, cho nên số lượng quy cách lớn dần theo thời gian đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản trị. Ngay từ bước lập kế hoạch, việc tính toán và tổng hợp sắp xếp khổ sản phẩm sản xuất trong ngày từ các đơn hàng để tối ưu thời gian chạy máy; lựa chọn khổ giấy để mức hao hụt, dư thừa là thấp nhất; sắp xếp loại giấy, định lượng giấy cho từng lớp và tính toán quy cách sả tự động cho công tác chạy sóng; … đã chiếm không ít thời gian của doanh nghiệp. Trong quá trình sản xuất, làm sao kiểm soát được công tác giao nhận giữa các công đoạn sản xuất để tránh việc thất lạc và mất thời gian tìm kiếm hàng, làm rõ trách nhiệm của nhân viên/ tổ/ đội sản xuất? Làm sao thống kê sản xuất hiệu quả để đánh giá năng suất và lấy dữ liệu theo dõi kế hoạch sản xuất cho cấp quản lý? Làm sao tổng hợp sản phẩm lỗi tại từng công đoạn cùng nguyên nhân để phân tích và đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng? Làm sao quản lý hàng gia công, hàng sản xuất lại? … là những vấn đề cần tìm giải pháp xử lý để nâng cao hiệu quản hoạt động.

Xem thêm

LEAN Ngành Linh Kiện Điện Tử

LEAN Ngành Linh Kiện Điện Tử

Trong ngành sản xuất thiết bị điện tử để đáp ứng tiến độ đơn hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm thì việc quản trị nguyên vật liệu và kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất luôn được quan tâm hàng đầu. Với đặc thù vật tư đa chủng loại nên việc quản lý kho và quản lý nguyên liệu luân chuyển tại phân xưởng tương đối phức tạp, nếu không chia ô chia kệ để sắp xếp và phân nhóm vật tư theo vị trí, không nắm bắt chính xác lượng vật tư nằm tại xưởng sản xuất thì rất dễ dẫn tới mất mát, thất lạc và lãng phí thời gian tìm kiếm. Để đáp ứng nguyên liệu đúng thời điểm cho sản xuất thì việc lên kế hoạch cung ứng vật tư cho từng tháng trong tương lai là công tác quan trọng, ngoài thông tin về định mức nguyên liệu (BOM) thì các dữ liệu về hàng đi đường, hàng tồn kho, hàng thay thế, hàng đang giữ (nguyên liệu còn tồn kho nhưng được giữ cho các đơn đặt hàng chưa sản xuất) cần tức thời và chính xác.

Xem thêm

Phân hệ Quản trị bán hàng

Phân hệ Quản trị bán hàng

Đơn hàng đến từ bộ phận bán hàng là đầu vào cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó quản trị bán hàng hiệu quả ngay từ đầu sẽ giúp các công việc phía sau trở nên suôn sẻ và tối ưu hơn. Phân hệ Quản trị bán hàng mang đến những giá trị:
- Giúp tính toán và ước lượng thời gian sản xuất của một đơn hàng. Tích hợp thông tin về tình trạng năng lực sản xuất của danh nghiệp như: Máy móc, thiết bị, nhân sự, nguyên vật liệu giúp ra quyết định nhanh chóng việc nhận thêm đơn hàng, chốt thời gian giao hàng.
- Tích hợp thông tin về công nợ và hạn mức công nợ khách hàng.
- Tích hợp thông tin tồn kho, định mức tồn kho tối thiểu.
- Tính giá kế hoạch dựa vào định mức nguyên vật liệu, nhân công, khấu hao,... và triển khai quy trình báo giá khách hàng.
- Theo dõi tình trạng đơn hàng xuyên suốt.
- Quản lý công nợ và tiến độ thanh toán theo từng đơn hàng.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp.
- Xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách khuyến mại, giá bán.

Xem thêm

Phân hệ Kế hoạch sản xuất

Phân hệ Kế hoạch sản xuất

Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất, ra quyết định tự sản xuất hay gia công ngoài với các thông tin tức thời như hàng tồn kho; hàng đang sản xuất tại xưởng; số nhân công, máy móc đang tham gia sản xuất và nhàn rỗi ...
- Tính toán nhu cầu vật tư cần cho sản xuất, cân đối với hàng tồn kho, hàng mua đang trên đường về và đề xuất nguyên vật liệu cần mua.
- Ra Lệnh sản xuất thành phẩm, bán thành phẩm nhất quán tới các phân xưởng sản xuất, đảm bảo thành phẩm cuối được nhập kho và giao hàng theo đúng cam kết về thời gian.
- Theo dõi tiến độ sản xuất của từng phân xưởng, tiến độ cung ứng vật tư.
- Tổng hợp tần suất chậm tiến độ của từng bộ phận, phân xưởng để từ đó có giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả.
- Cung cấp nhanh thông tin về tiến độ đơn hàng khi được yêu cầu từ khách hàng.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp.

Xem thêm

Phân Hệ Quản Lý Mua hàng

Phân Hệ Quản Lý Mua hàng

- Theo dõi yêu cầu vật tư hàng ngày gửi đến từ các bộ phận, nắm bắt thời gian cần hàng, tình trạng xử lý, tiến độ cung ứng đối với mỗi yêu cầu. Tích hợp thông tin hàng tồn kho, hàng đi đường, ... giúp người phụ trách về vật tư luôn ở thế chủ động.
- Theo dõi danh sách nhà cung cấp cho mỗi mã hàng, so sánh, đánh giá nhà cung cấp qua các tiêu chí như chất lượng, thời gian giao hàng, giá …
- Quản lý song song mã hàng nội bộ và mã nhà sản xuất cho cùng một mặt hàng.
- Quản lý danh sách nguyên liệu thay thế cùng đặc tính, có thể thay thế lẫn nhau giúp linh động xử lý trong quá trình mua hàng.
- Theo dõi tiến độ mua hàng theo trạng thái: đã gửi đơn hàng, hàng đang về cùng ngày về dự kiến, hàng đã về.
- Quản lý công nợ và tiến độ thanh toán theo từng đơn hàng. Hỗ trợ lên kế hoạch chi tiền thanh toán cho nhà cung cấp.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp. Có thể kiểm tra thông tin chứng từ và thực hiện phê duyệt trên laptop, tablet, smartphone

Xem thêm

Phân hệ Triển khai sản xuất (MES)

Phân hệ Triển khai sản xuất (MES)


- Lập kế hoạch sản xuất chi tiết theo ngày, tuần, tháng tại phân xưởng cho từng Lệnh sản xuất được phân bổ xuống. Theo dõi tiến độ thực hiện hiện hàng ngày để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian yêu cầu.
- Thể hiện danh sách thành phẩm, bán thành phẩm cần sản xuất hàng ngày đến từng cá nhân, tổ, đội, công đoạn … của phân xưởng trên smartphone, laptop.
- Cập nhật thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu lỗi tại từng công đoạn cùng với lý do lỗi để lấy dữ liệu phục vụ phân tích, cải tiến.
- Cập nhật hao hụt sản xuất cho thành phẩm, bán thành phẩm để lấy dữ liệu phục vụ việc điều chỉnh định mức, cải tiến.
- Quản lý quá trình luân chuyển nguyên liệu sản xuất, hàng tồn tại xưởng. Giúp quản lý tài sản chặt chẽ, hạn chế thất thoát.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp. Có thể kiểm tra thông tin chứng từ và thực hiện phê duyệt trên laptop, tablet, smartphone

Xem thêm

Phân hệ Quản lý hàng tồn kho

Phân hệ Quản lý hàng tồn kho

Cung cấp dữ liệu cho mọi bộ phận trong toàn doanh nghiệp, giúp các bộ phận có thông tin tức thời ngay thời điểm thực hiện công việc.
- Hỗ trợ nhập - xuất kho theo theo quy trình, xuất phát từ yêu cầu của các bộ phận khác gửi đến.
- Hỗ trợ xử lý tất cả các nghiệp vụ liên quan về kho.
- Quản lý nhập – xuất – tồn kho chi tiết theo vị trí, theo lô, theo số seri, theo kiện hàng, theo đơn hàng mua.
- Quản lý nhập – xuất – tồn kho theo nhiều đơn vị tính, ví dụ như: Tấm – Kg; Bộ - M2; Thanh – M3; …
- Hỗ trợ tính giá vốn hàng tôn kho theo các phương pháp: Bình quân gia quyền; Bình quân theo thời điểm; Nhập trước xuất trước; Thực tế đích danh.

Xem thêm

×

ĐĂNG KÝ DEMO