LEAN NGÀNH LINH KIỆN ĐIỆN TỬ


 

NHỮNG THÁCH THỨC CỦA DOANH NGHIỆP

 

Trong ngành sản xuất thiết bị điện tử để đáp ứng tiến độ đơn hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm thì việc quản trị nguyên vật liệu và kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất luôn được quan tâm hàng đầu. Với đặc thù vật tư đa chủng loại nên việc quản lý kho và quản lý nguyên liệu luân chuyển tại phân xưởng tương đối phức tạp, nếu không chia ô chia kệ để sắp xếp và phân nhóm vật tư theo vị trí, không nắm bắt chính xác lượng vật tư nằm tại xưởng sản xuất thì rất dễ dẫn tới mất mát, thất lạc và lãng phí thời gian tìm kiếm. Để đáp ứng nguyên liệu đúng thời điểm cho sản xuất thì việc lên kế hoạch cung ứng vật tư cho từng tháng trong tương lai là công tác quan trọng, ngoài thông tin về định mức nguyên liệu (BOM) thì các dữ liệu về hàng đi đường, hàng tồn kho, hàng thay thế, hàng đang giữ (nguyên liệu còn tồn kho nhưng được giữ cho các đơn đặt hàng chưa sản xuất) cần tức thời và chính xác.

 

Bên cạnh đó, đặc thù sản phẩm của ngành yêu cầu độ chính xác cao về tiêu chuẩn chuất lượng, nên cần quản lý thông tin sản xuất chi tiết đến từng line, công đoạn, tổ/ đội, thậm chí nguyên liệu cũng được quản lý theo từng đơn đặt hàng mua (PO) để truy tìm căn nguyên vấn đề nằm ở đâu khi có sản phẩm kém chất lượng. Việc có được báo cáo phân tích về hàng chất lượng, hàng làm lại (Rework), sản phẩm/ bán thành phẩm/ nguyên liệu không đạt yêu cầu (NG) cùng nguyên nhân gây lỗi, phân tích mức tiêu hao nguyên liệu theo từng sản phẩm, lô hàng thì công tác tổ chức thống kê sản xuất cần được thực hiện bài bản và khoa học. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả sản xuất và tối ưu các nguồn lực như nhân sự, máy móc, thì việc lập kế hoạch sản xuất tại từng phân xưởng cũng hết sức quan trọng, kế hoạch cần chi tiết theo ngày/ tuần và tổng hợp được theo tháng/ quý/ năm, đồng thời kế hoạch cũng cần linh động để có thể điều chỉnh chèn, lùi, hoãn, ngưng, … tùy biến khi có sự thay đổi từ phía khách hàng. Thông tin phân xưởng cần rõ ràng, chính xác để người quản lý dễ dàng linh động thuyên chuyển nhân sự, sắp xếp máy móc để tránh lãng phí thời gian rãnh rỗi của nhân sự và công suất máy.

 

Với kinh nghiệm triển khai phần mềm thực tế tại các doanh nghiệp trong ngành, hiểu biết sâu sắc về quy trình, nghiệp vụ cũng như những nhu cầu và mong muốn của người quản trị, Lean đã phát triển gói phần mềm quản trị sản xuất chuyên ngành hàng linh kiện điện tử với phiên bản chuẩn phù hợp với đặc thù chung của ngành và có thể linh động mở rộng, phát triển theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

 

GIÁ TRỊ MANG LẠI

 

✔️ Hỗ trợ thiết lập và quản lý định mức nguyên liệu (BOM), tính giá kế hoạch cho sản phẩm và triển khai quy trình báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu báo giá từ khách hàng.

 

✔️ Lập kế hoạch và theo dõi sản xuất với nhiều cấp độ như theo đơn hàng, lệnh sản xuất, sản phẩm. Theo dõi bao quát toàn bộ hoạt động như cung ứng nguyên liệu, triển khai sản xuất tại phân xưởng, nhập kho thành phẩm, xuất kho giao hàng chỉ trên một màn hình.

 

✔️ Tính toán nhu cầu nguyên liệu cần cho sản xuất, lập kế hoạch mua nguyên liệu hàng tháng, theo dõi nguyên liệu dự kiến mua cho từng tháng trong tương lai. Hỗ trợ xử lý so sánh cấn trừ nhu cầu với hàng tồn kho, hàng thay thế, hàng đang giữ (còn tồn kho nhưng được giữ cho các đơn hàng chưa sản xuất), hàng đang mua phục vụ cho kế hoạch mua hàng.

 

✔️ Triển khai mua nguyên liệu theo nhu cầu, đánh giá lựa chọn nhà cung cấp, quản lý chính sách giá theo từng mã hàng, nhà cung cấp và chi tiết theo từng mức đặt hàng tối thiểu (MOQ), ra đơn đặt hàng mua và quản lý tiến độ đơn hàng, dự kiến kế hoạch hàng về, cảnh báo trễ hạn.

 

✔️ Hỗ trợ theo dõi song song nhiều mã hàng khác nhau cho cùng một vật tư, như mã nội bộ, mã nhà sản xuất, mã khách hàng, …

 

✔️ Hỗ trợ quản lý kho theo vị trí, đơn hàng mua (PO), nhập xuất kho theo quy trình để giảm thiểu sai sót, giảm thời gian nhập liệu và kiểm soát kho chặt chẽ. Hỗ trợ theo dõi số lượng và giá trị nguyên liệu luân chuyển tại phân xưởng.

 

✔️ Hỗ trợ chức năng thống kê sản xuất theo từng đơn hàng, sản phẩm, bán thành phẩm và cập nhật chi tiết đến từng line, công đoạn tổ/ đội/ sản xuất, phân loại theo hàng đạt hoặc không đạt chất lượng, nhập kho thành phẩm theo từng lô hàng, lệnh sản xuất giúp truy cứu về nguồn gốc khi có sản phẩm kém chất lượng. Hỗ trợ các báo cáo phân tích, đánh giá về chất lượng sản phẩm, năng suất sản xuất, mức tiêu hao nguyên liệu.

 

✔️ Hỗ trợ chức năng tính giá thành và theo dõi chi phí sản xuất chi tiết đến từng phân xưởng, công đoạn. Xử lý tính giá thành đính danh theo sản phẩm (kế thừa dữ liệu theo quy trình sản xuất) hoặc phân bổ chi phí cho sản phẩm theo nhiều tiêu thức khác nhau như theo đơn hàng, BOM, giá trị bán ra, chi phí nguyên liệu/ nhân công trực tiếp… Tự động cập nhật dở dang cuối kỳ dựa vào số dư của lệnh sản xuất và nhập kho thành phẩm.

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

 

 

Giải thích quy trình:

 

1. Nhận yêu cầu báo giá từ khách hàng, lập yêu cầu báo giá.

 

2. Bộ phận kỹ thuật phân tích và tạo định mức nguyên liệu (BOM) theo yêu cầu. Kinh doanh kế thừa lại dữ liệu BOM để tính giá kế hoạch.

 

3. Thực hiện tính giá kế hoạch cho sản phẩm, nguồn dữ liệu dựa vào BOM và các chi phí khác đã được khai báo. Giá sau khi tính được chuyển cho cấp quản lý phê duyệt.

 

4. Lập và gửi báo giá cho khách hàng, khi giá được khách hàng đồng ý, tiến hành tạo chính sách giá từ báo giá để sử dụng cho các đơn hàng tiếp theo.

 

5. Lập đơn hàng bán với các thông tin về khách hàng, sản phẩm, ngày giao hàng, số lượng, giá trị, CBM (phần mềm tự động tính), … Theo dõi tiến độ đơn hàng trên giao diện màn hình do phần mềm cung cấp, nắm bắt tiến độ sản xuất, nhập kho, cảnh báo khi trễ hạn hoặc sắp đến hạn giao. Theo dõi số lượng đã giao, số lượng giao trong trong đợt sau. Cập nhật thông tin hàng tồn kho, hàng đang giữ (còn tồn kho nhưng được giữ cho các đơn hàng chưa giao), hàng có thể giao ngay.

 

6. Danh sách đơn hàng cần sản xuất: Là màn hình để theo dõi tổng quan tình hình sản xuất của các đơn hàng, tình hình hàng tồn kho, hàng đang giữ (còn tồn kho nhưng được giữ cho các đơn hàng chưa giao), hàng còn dư và không cần sản xuất. Theo dõi tiến trình đặt mua và nhập kho nguyên liệu, xuất kho sản xuất, tiện độ sản xuất trên từng line, công đoạn, phân xưởng và nhập kho thành phẩm của từng đơn hàng. Theo dõi các đơn hàng đã phát lệnh sản xuất, đơn hàng chưa phát lệnh, cảnh báo trễ tiến độ hoặc gần đến hạn hoàn thành. Hỗ trợ lập lệnh sản xuất, lệnh gia công ngay tại màn hình.

 

7. Lập lệnh sản xuất, lệnh gia công: Lệnh được lập bằng cách kế thừa dữ liệu theo quy trình với các thông tin về sản phẩm, số lượng sản xuất, kế hoạch sản xuất. Thông tin về định mức nguyên vật liệu. Thông tin về quy trình sản xuất (các công đoạn sản xuất sản phẩm, bán thành phẩm).

 

8. Danh sách nhu cầu vật tư: Là màn hình theo dõi nhu cầu nguyên liệu cho sản xuất được tính từ lệnh sản xuất, cập nhật thông tin định mức tồn kho, nguyên liệu tồn kho, nguyên liệu tồn trên đơn đặt hàng (đã được giữ cho các đơn hàng chưa sản xuất), nguyên liệu đang mua. Tự động tính số lượng cần mua thêm và hỗ trợ tạo phiếu đề nghị mua hàng ngay trên màn hình.

 

9. Lập kế hoạch mua hàng: Phiếu được lập bằng cách kế thừa theo dữ liệu kế hoạch được phần mềm tính sẵn dựa vào nhu cầu vật tư và các thông tin về hàng tồn kho, hàng đi đường, hàng đang giữ, hàng thay thế. Kế hoạch có thể được lập và theo dõi chi tiết theo từng đơn hàng bán/ lệnh sản xuất.

 

10. Danh sách kế hoạch mua hàng: Là màn hình theo dõi các phiếu kế hoạch mua hàng, hiển thị danh sách nguyên liệu kèm số lượng và thời gian yêu cầu, bộ phận yêu cầu. Hỗ trợ theo dõi cũng lúc mã vật tư nội bộ và mã nhà sản xuất.

 

11. Lập đơn đặt hàng mua: Đơn hàng được lập bằng cách kế thừa dữ liệu theo quy trình với các thông tin về nhà cung cấp, nguyên liệu, số lượng, giá trị, ngày giao hàng, số đơn hàng mua/ lệnh sản xuất, … Hỗ trợ chạy chính sách giá chi tiết đến từng mức số lượng mua tối thiểu (MOQ)

 

12. Quản lý tiến độ mua hàng: Là màn hình theo dõi danh sách đơn hàng mua nguyên liệu, tiến độ nhập kho theo từng lần, đơn hàng hoàn thành, đơn hàng còn thiếu, cảnh báo trễ hạn hoặc sắp tới hạn giao, kế hoạch hàng về. Hỗ trợ lập phiếu đề nghị nhập kho ngay tại màn hình.

 

13. Lập đề nghị nhập kho: Phiếu được lập bằng cách kế thừa theo quy trình với các thông tin về hàng hóa, số lượng, thời gian nhập kho. Phiếu được chuyển tức thời đến các bộ phận như kho, QC để sớm chuẩn bị cho công tác nhập hàng.

 

14. Danh sách nguyên liệu cần nhập kho: Là màn hình theo dõi các phiếu đề nghị nhập kho cho đơn hàng, hiển thị thông tin về đơn hàng, nhà cung cấp, nguyên liệu, số lượng và thời gian nhập. Theo dõi tiến độ xử lý các đề nghị, hỗ trợ cập nhật thông tin kiểm hàng cho bộ phận QC, hỗ trợ lập phiếu nhập kho ngay tại màn hình.

 

15. Lập phiếu nhập kho: Phiếu được lập bằng cách kế thừa dữ liệu theo quy trình, với các thông tin về nhà cung cấp, số lượng, giá trị hàng hóa, thuế VAT, kho nhập, … Là dữ liệu quản lý tồn kho, theo dõi công nợ và kế thừa cho công tác kế toán.

 

16. Lập đề nghị xuất kho sản xuất: Phiếu được lập bằng cách kế thừa dữ liệu BOM từ lệnh sản xuất với các thông tin về mã hàng, số lượng đề nghị, số đơn hàng/ lệnh sản xuất, phân xưởng, bộ phận nhận hàng, thời gian thực hiện, … Phiếu được chuyển tức thời cho các bộ phận liên quan như kho, sản xuất để thực hiện công tác xuất kho, lãnh liệu.

 

17. Danh sách nguyên liệu cần xuất kho: Là màn hình quản lý danh sách phiếu đề nghị xuất kho sản xuất cùng các thông tin từ phiếu, theo dõi tình hình xử lý xuất kho cho từng phiếu. Xử lý nguyên liệu thay thế khi xuất kho, điều chuyển để quản lý tại phân xưởng với các trường hợp phải xuất dư so với định mức như xuất nguyên cuộn, … Hỗ trợ tạo phiếu xuất kho ngay tại màn hình.

 

18. Lập phiếu xuất kho: Phiếu được lập bằng cách kế thừa dữ liệu theo quy trình với các thông tin về số lượng, giá trị nguyên liệu, kho xuất, phân xưởng, số đơn hàng/ lệnh sản xuất, … là dữ liệu quản lý tồn kho, kế thừa cho công tác kế toán và tính giá thành. Phân tích, so sánh giữa dữ liệu xuất kho thực tế và BOM cho từng đơn hàng, kỳ sản xuất.

 

19. Danh sách lệnh sản xuất theo phân xưởng: Là màn hình quản lý danh sách lệnh sản xuất theo từng phân xưởng, hiển thị thông tin sản phẩm, bán thành phẩm, số lượng sản xuất, line, công đoạn, …

 

20. Lập kế hoạch sản xuất chi tiết: Kế hoạch sản xuất tại phân xưởng được phần mềm lập sẵn dựa vào các thông tin đã khai báo, người dùng có thể cập nhật lại.

 

21. Danh sách dữ liệu thống kê sản xuất: Là màn hình hiển thị thông tin về quy trình sản xuất, theo dõi sản phẩm/ bán thành phẩm, line, công đoạn, tổ/ đội, số lượng sản xuất, … Sử dụng để cập nhật thống kê sản xuất và theo dõi tiến độ sản xuất. Có thể dùng trên máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại.

 

22. Cập nhật thống kê sản xuất: Cập nhật thống kê thực tế theo danh sách được mô tả tại mục trên.

 

23. Lập đề nghị nhập kho thành phẩm: Phiếu được lập bằng cách kế thừa dữ liệu từ lệnh sản xuất với thông tin về mã sản phẩm, số lượng nhập, số đơn hàng/ lệnh sản xuất, … Phiếu được chuyển tức thời cho các bộ phận liên quan như kho, QC.

 

24. Danh sách thành phẩm cần nhập kho: Là màn hình quản lý danh sách phiếu đề nghị nhập kho thành phẩm, theo dõi trạng thái xử lý cho từng phiếu, hỗ trợ tạo phiếu nhập kho thành phẩm ngay tại màn hình.

Lập phiếu nhập kho thành phẩm: Phiếu được lập bằng cách kế thừa dữ liệu theo quy trình với các thông tin về sản phẩm, số lượng nhập, kho nhập, số đơn hàng/ lệnh sản xuất, số lot nhập … Là dữ liệu quản lý kho và kế thừa cho công tác kế toán. Hỗ trợ tính giá thành sản phẩm và tự động cập nhật vào phiếu này.

 

25. Lập đề nghị xuất kho bán: Phiếu được lập tại màn hình quản lý tiến độ đơn hàng và kế thừa dữ liệu theo quy trình với các thông tin về khách hàng, số đơn hàng, sản phẩm, số lượng giao, số booking, hãng tàu, giờ tàu chạy, ETD, ETA, thời gian xuất kho, số cont, số seal, … Phiếu được chuyển từ thời tới bộ phận kho và các bộ phận liên quan để chuẩn bị cho công tác giao hàng.

 

26. Danh sách thành phẩm cần xuất bán: Là màn hình quản lý danh sách phiếu đề nghị xuất bán, theo dõi trạng thái xử lý cho từng phiếu, hỗ trợ lập phiếu xuất kho ngay tại màn hình.

Lập phiếu xuất kho bán hàng: Phiếu được lập bằng cách kế thừa dữ liệu theo quy trình với các thông tin về khách hàng, số lượng, giá trị sản phẩm, kho xuất, … Không chỉ là dữ liệu theo dõi tồn kho, phiếu còn có thể kiêm ghi nhận dữ liệu bán hàng, theo dõi doanh thu, công nợ, giúp thực hiện in ấn các mẫu như Invoice, Packing List, …

 

27. Kế thừa dữ liệu cho công tác kế toán

 

  • Kế toán là bộ phận kế thừa toàn bộ dữ liệu trong quy trình.

  • Thực hiện theo dõi công nợ phải thu, phải trả, có thể quản lý chi tiết công nợ đến từng hóa đơn, đơn hàng.

  • Tạo lập hoặc tiếp nhận các phiếu đề nghị thu/ chi. Lên kế hoạch thanh toán và thực hiện việc thu/ chi

  • Thực hiện các nghiệp vụ kế toán khác như khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ, ghi nhận các bút toán phát sinh ngoài quy trình, …

  • Tính giá thành sản phẩm: Hỗ trợ tập hợp chi phí và tính giá thành cho từng phân xưởng, công đoạn. Phân bổ chi phí chung cho các phân xưởng, phân bổ chi phí sản xuất theo BOM, theo đơn hàng/ lệnh sản xuất, giá trị đơn hàng, … Hỗ trợ hệ thống báo cáo phân tích chi phí, lãi lỗ cho từng sản phẩm, đơn hàng.

×

ĐĂNG KÝ DEMO