Tổng quan Lean ERP

Tổng quan Lean ERP

Khởi đầu hành trình phụng sự khách hàng từ năm 2015, Lean ERP mang trong mình câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản trong các thập niên 1960 cho đến nay. Nòng cốt cho sự phát triển của họ là các sản phẩm sản xuất nội địa đã đạt được chất lượng tuyệt hảo và năng suất sản xuất luôn ở mức cao kỷ lục. Nhắc đến Nhật bản, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự chất lượng và chỉn chu trong công việc, chất lượng sản phẩm của họ đã được kết tinh thành thương hiệu Quốc gia. Họ đã làm gì để đạt được những thành tựu như vậy trong sản xuất?

Và đáp án chính là phương pháp “Sản xuất Tinh gọn” (Lean Manufacturing) mà chúng tôi gửi gắm trong Lean ERP - nền tảng công nghệ phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể. Lean ERP hướng đến sự tinh gọn tối đa hoạt động để đạt được hiệu suất cao hơn, bao gồm: Tinh gọn Quy trình sản xuất, Tự động hóa dữ liệu toàn doanh nghiệp và Quản trị Lãng phí trong sản xuất.

Xem thêm

Phân hệ Marketing

Phân hệ Marketing

Các nhà tiếp thị có nhiều nhiệm vụ thú vị hơn để làm mỗi ngày hơn là lặp lại những công việc tẻ nhạt. Các công cụ tự động hóa dành cho tiếp thị đã ra đời để tổ chức quy trình tiếp thị và bán hàng hàng ngày một cách hiệu quả hơn.
Theo một khảo sát của EmailMonday 2020, 51% các công ty được hỏi hiện đang sử dụng hệ thống tự động hóa cho hoạt động tiếp thị của họ.Hơn một nửa những người tham gia cuộc cách mạng số này là các doanh nghiệp B2B.Trước khi đi sâu vào chi tiết, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ một số khái niệm:
Tự động hóa tiếp thị là gì? Tự động hóa tiếp thị là việc các markerter tự động hóa bất kỳ hoạt động tiếp thị lặp đi lặp lại nào như gửi email, tạo chiến dịch quảng cáo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Tất cả những công vệc này sẽ được thực hiện bằng phần mềm chuyên dụng.

Xem thêm

Phân hệ CRM

Phân hệ CRM

Chúng tôi cung cấp CRM-Vtiger, một loại cloud CRM-giải pháp quản lý quan hệ khách hàng dựa trên điện toán đám mây, một công nghệ được sử dụng bởi đông đảo các lập trình viên trên toàn thế giới và cũng có thể được sử dụng như hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP phiên bản thu nhỏ. Với CRM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi hệ thống CRM được tự động cập nhật và phát triển liên tục và dữ liệu của bạn luôn được lưu trữ an toàn.
CRM Vtiger –Truy cập dữ liệu-Chăm sóc khách hàng của bạn mọi lúc mọi nơi

Xem thêm

Phân hệ Quản trị bán hàng

Phân hệ Quản trị bán hàng

Đơn hàng đến từ bộ phận bán hàng là đầu vào cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó quản trị bán hàng hiệu quả ngay từ đầu sẽ giúp các công việc phía sau trở nên suôn sẻ và tối ưu hơn. Phân hệ Quản trị bán hàng mang đến những giá trị:
- Giúp tính toán và ước lượng thời gian sản xuất của một đơn hàng. Tích hợp thông tin về tình trạng năng lực sản xuất của danh nghiệp như: Máy móc, thiết bị, nhân sự, nguyên vật liệu giúp ra quyết định nhanh chóng việc nhận thêm đơn hàng, chốt thời gian giao hàng.
- Tích hợp thông tin về công nợ và hạn mức công nợ khách hàng.
- Tích hợp thông tin tồn kho, định mức tồn kho tối thiểu.
- Tính giá kế hoạch dựa vào định mức nguyên vật liệu, nhân công, khấu hao,... và triển khai quy trình báo giá khách hàng.
- Theo dõi tình trạng đơn hàng xuyên suốt.
- Quản lý công nợ và tiến độ thanh toán theo từng đơn hàng.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp.
- Xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách khuyến mại, giá bán.

Xem thêm

Phân hệ Kế hoạch sản xuất

Phân hệ Kế hoạch sản xuất

Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất, ra quyết định tự sản xuất hay gia công ngoài với các thông tin tức thời như hàng tồn kho; hàng đang sản xuất tại xưởng; số nhân công, máy móc đang tham gia sản xuất và nhàn rỗi ...
- Tính toán nhu cầu vật tư cần cho sản xuất, cân đối với hàng tồn kho, hàng mua đang trên đường về và đề xuất nguyên vật liệu cần mua.
- Ra Lệnh sản xuất thành phẩm, bán thành phẩm nhất quán tới các phân xưởng sản xuất, đảm bảo thành phẩm cuối được nhập kho và giao hàng theo đúng cam kết về thời gian.
- Theo dõi tiến độ sản xuất của từng phân xưởng, tiến độ cung ứng vật tư.
- Tổng hợp tần suất chậm tiến độ của từng bộ phận, phân xưởng để từ đó có giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả.
- Cung cấp nhanh thông tin về tiến độ đơn hàng khi được yêu cầu từ khách hàng.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp.

Xem thêm

Phân hệ Cung ứng vật tư

Phân hệ Cung ứng vật tư

- Theo dõi yêu cầu vật tư hàng ngày gửi đến từ các bộ phận, nắm bắt thời gian cần hàng, tình trạng xử lý, tiến độ cung ứng đối với mỗi yêu cầu. Tích hợp thông tin hàng tồn kho, hàng đi đường, ... giúp người phụ trách về vật tư luôn ở thế chủ động.
- Theo dõi danh sách nhà cung cấp cho mỗi mã hàng, so sánh, đánh giá nhà cung cấp qua các tiêu chí như chất lượng, thời gian giao hàng, giá …
- Quản lý song song mã hàng nội bộ và mã nhà sản xuất cho cùng một mặt hàng.
- Quản lý danh sách nguyên liệu thay thế cùng đặc tính, có thể thay thế lẫn nhau giúp linh động xử lý trong quá trình mua hàng.
- Theo dõi tiến độ mua hàng theo trạng thái: đã gửi đơn hàng, hàng đang về cùng ngày về dự kiến, hàng đã về.
- Quản lý công nợ và tiến độ thanh toán theo từng đơn hàng. Hỗ trợ lên kế hoạch chi tiền thanh toán cho nhà cung cấp.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp. Có thể kiểm tra thông tin chứng từ và thực hiện phê duyệt trên laptop, tablet, smartphone

Xem thêm

Phân hệ Triển khai sản xuất

Phân hệ Triển khai sản xuất


- Lập kế hoạch sản xuất chi tiết theo ngày, tuần, tháng tại phân xưởng cho từng Lệnh sản xuất được phân bổ xuống. Theo dõi tiến độ thực hiện hiện hàng ngày để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian yêu cầu.
- Thể hiện danh sách thành phẩm, bán thành phẩm cần sản xuất hàng ngày đến từng cá nhân, tổ, đội, công đoạn … của phân xưởng trên smartphone, laptop.
- Cập nhật thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu lỗi tại từng công đoạn cùng với lý do lỗi để lấy dữ liệu phục vụ phân tích, cải tiến.
- Cập nhật hao hụt sản xuất cho thành phẩm, bán thành phẩm để lấy dữ liệu phục vụ việc điều chỉnh định mức, cải tiến.
- Quản lý quá trình luân chuyển nguyên liệu sản xuất, hàng tồn tại xưởng. Giúp quản lý tài sản chặt chẽ, hạn chế thất thoát.
- Giúp xây dựng và thực thi chính sách phê duyệt theo nhiều cấp. Có thể kiểm tra thông tin chứng từ và thực hiện phê duyệt trên laptop, tablet, smartphone

Xem thêm

Phân hệ Quản lý hàng tồn kho

Phân hệ Quản lý hàng tồn kho

Cung cấp dữ liệu cho mọi bộ phận trong toàn doanh nghiệp, giúp các bộ phận có thông tin tức thời ngay thời điểm thực hiện công việc.
- Hỗ trợ nhập - xuất kho theo theo quy trình, xuất phát từ yêu cầu của các bộ phận khác gửi đến.
- Hỗ trợ xử lý tất cả các nghiệp vụ liên quan về kho.
- Quản lý nhập – xuất – tồn kho chi tiết theo vị trí, theo lô, theo số seri, theo kiện hàng, theo đơn hàng mua.
- Quản lý nhập – xuất – tồn kho theo nhiều đơn vị tính, ví dụ như: Tấm – Kg; Bộ - M2; Thanh – M3; …
- Hỗ trợ tính giá vốn hàng tôn kho theo các phương pháp: Bình quân gia quyền; Bình quân theo thời điểm; Nhập trước xuất trước; Thực tế đích danh.

Xem thêm

Phân hệ  Giá thành sản xuất

Phân hệ Giá thành sản xuất

Tích hợp với module quản trị sản xuất, hàng tồn kho để lấy các dữ liệu phục vụ tính giá thành.
- Tự động tổng hợp toàn bộ chi phí liên quan đến sản xuất trong kỳ như: Chi phí NVL; Chi phí nhân công; Chi phí sản xuất chung,… để phục vụ phân bổ giá thành
- Hỗ trợ phân bổ chi phí sản xuất cho sản phẩm theo nhiều tiêu chí khác nhau.
- Hỗ trợ tính giá thành cho từng công đoạn, phân xưởng, phân bổ chi phí chung (phát sinh trên toàn nhà máy) cho từng phân xưởng sản xuất.
- Hỗ trợ cập nhật tự động số lượng sản phẩm dở dang cuối kỳ dựa vào dữ liệu định mức, phiếu xuất nguyên liệu, phiếu nhập thành phẩm.

Xem thêm

Phân hệ  Tài chính kế toán

Phân hệ Tài chính kế toán

Giúp quản lý tức thời các nghiệp vụ tài chính như: Quỹ tiền tệ; Lập kế hoạch thu chi; Quản lý tình hình thu chi so với thực tế; Quản lý mua hàng - công nợ phải trả; Quản lý bán hàng - công nợ phải thu; Quản lý tài sản cố định; Quản lý các hoạt động kế toán tổng hợp và báo cáo tài chính.
- Vốn bằng tiền
- Mua hàng – Quản lý công nợ phải trả:
- Bán hàng – Quản lý công nợ phải thu:
- Tài sản cố định:
- Kế toán tổng hợp:

Xem thêm

×

ĐĂNG KÝ DEMO